Cấp Nước Và Dưỡng Ẩm Long Thành

Cấp Nước và Dưỡng Ẩm Long Thành là ai cụm từ vô cùng quen tai trong dưỡng da, nghe tưởng chừng như là một nhưng thực chất lại hoàn toàn khác nhau. Hiện nay, các sản phẩm chăm sóc da với chức năng cấp ẩm hay cấp nước nhìn chung đều có nhiệm vụ giúp da chống lại tình trạng khô và mất nước, từ đó ngăn ngừa vấn đề da bị lão hóa sớm và giúp da đẹp hơn mỗi ngày. Hãy cùng Hee’s làm rõ hai khái niệm trên nhé!

Hiểu đúng về Cấp Nước và Dưỡng Ẩm?

1. Cấp Nước là gì?

Xung quanh da luôn có “hàng rào” lipid tự nhiên bao quanh bên ngoài giúp da mềm mại và mịn màng. Tuy nhiên, khi da trở nên khô hơn hoặc bắt đầu bị lão hoá, hàng rào lipid đó bắt đầu bị phá vỡ, khiến cho da phải đối mặt với tình trạng mất nước. Lúc này, các sản phẩm cấp ẩm sẽ tạo nên hàng rào ngăn ngừa sự mất nước qua da.

2. Dưỡng Ẩm là gì?

Nếu cấp ẩm được ví như việc “xây dựng hàng rào” bảo vệ da khỏi sự mất nước thì cấp nước lại là cung cấp một lượng nước cần thiết đến các tế bào bên trong da. Khi nhận đủ nước, da sẽ căng mọng và săn chắc. Ngoài ra, cấp nước đầy đủ giúp da dễ dàng hấp thu kem dưỡng một cách tốt nhất.

Lắng Nghe Nhu Cầu Làn Da?

Bên cạnh khái niệm, không ít người còn nhầm lẫn giữa việc nên cấp ẩm hay cấp nước cho da. Theo đó, việc dùng không đúng sản phẩm mà làn da cần có thể khiến các dấu hiệu lão hoá da “tấn công” ồ ạt hơn. Vậy khi nào da cần cấp ẩm và cấp nước?
1. Da đang cần dưỡng ẩm khi:
Các dấu hiệu như da bị khô căng, bề mặt da bong tróc, nứt nẻ thậm chí là ngứa, mẩn đỏ… cho thấy bạn cần cấp ẩm cho da ngay lập tức. Đừng ngạc nhiên nếu bạn có làn da dầu nhưng vẫn xuất hiện các dấu hiệu trên bởi mọi loại da đều có thể bị khô sần vào mùa lạnh, đặc biệt là những ngày hanh khô. Còn khi vào mùa hè, da khô và da hỗn hợp thiên khô sẽ cần được dưỡng ẩm nhiều hơn.
2. Da đang cần cấp nước khi: 
Khác với da thiếu ẩm, da thiếu nước sẽ có lỗ chân lông to, xỉn màu, bề mặt sần sùi và tiết dầu nhiều hơn bình thường. Nhiều người cho rằng chỉ những người da khô hoặc da hỗn hợp thiên khô mới cần cấp ẩm. Tuy nhiên thực tế, đôi khi da không thiếu ẩm nhưng vẫn có thể bị thiếu nước. Vì thế, cấp nước luôn là bước chăm sóc da cơ bản và cần thiết cho mọi loại da, đặc biệt là làn da dầu “đỏng đảnh”.

Làm thế nào để cấp ẩm và cấp nước cho da?

Cách cấp ẩm và cấp nước cho da của bạn không hề khó. Và nếu như bạn muốn có một làn da đẹp không tỳ vết thì hãy uống nhiều nước mỗi ngày và sử dụng các sản phẩm dưỡng da cần thiết. Bên cạnh serum, kem dưỡng ở các bước dưỡng da hàng ngày, bạn hãy “nạp” thêm xịt khoáng – sản phẩm với khả năng bổ sung tức thì lượng nước cho da, giúp da bù đắp được độ ẩm đang thiếu hụt, tránh những tình trạng da khô căng, bong tróc và kém sức sống.

Đặt lịch ngay với Hee Beauty, cơ sở Chăm Sóc Da Khoa Học Long Thành hàng đầu để làm đẹp
Chăm Da Khoa Học – Cấp Nước Và Dưỡng Ẩm Long Thành
HEE’S BEAUTY – SKINCARE & BEAUTY CENTER
Cơ sở chăm sóc da khoa học hàng đầu Long Thành
Địa chỉ: A5-12 Chợ Mới Long Thành, Đồng Nai (kế bên Honda Thiên Kim)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *