Chuyên mục dưỡng ẩm

Chuyên mục dưỡng ẩm là bước chăm sóc cần thiết để có làn da khỏe mạnh và tươi tắn. Không chỉ da khô mới cần sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm mà bất kỳ loại da nào cũng nên có loại kem dưỡng ẩm phù hợp. Tuy nhiên, có bao giờ bạn thắc mắc dưỡng ẩm là gì và tại sao nó lại quan trọng với làn da? Cùng tìm lời giải đáp qua bài viết sau nhé!

I. Chuyên mục dưỡng ẩm mùa hanh khô

 

1. Tăng cường dưỡng ẩm từ bên trong bằng việc uống đủ 2-2,5l nước/ ngày và ăn nhiều rau củ, trái cây mọng nước.

2. Rửa mặt tẩy trang nhẹ dịu, chỉ dùng nước ấm không dùng nước nóng để rửa.

3. Sử dụng xịt khoáng thường xuyên

4. Sử dụng serum, sữa dưỡng ẩm, kem dưỡng ẩm phù hợp loại da. Chú ý da dầu mụn cũng cần dưỡng ẩm.

5. Đắp mặt nạ dưỡng ẩm

6. Tham vấn bác sĩ các liệu trình và sản phẩm cấp ẩm chuyên sâu như điện di, mesotherapy. Với nhiều làn da nhất là da lão hóa mặc dù đã thực hiện nhiều biện pháp cấp ẩm khác nhau song vào mùa hanh khô da vẫn không đủ ẩm, lúc đó bạn cần những liệu pháp dưỡng ẩm hiệu quả và mạnh mẽ hơn. Hãy tham vấn bác sĩ da liễu để được chỉ định liệu trình thích hợp.

II. Những hiểu lầm cơ bản trong dưỡng ẩm

1. Da dầu không cần dưỡng ẩm

Đây là hiểu lầm phổ biến nhất. thực tế là da mụn nhất là có mụn viêm hàng rào da bị tổn thương dẫn đến tình trạng tăng mất nước qua da. Thêm nữa, khi da thiếu nước sẽ có hiện tượng tăng tiết dầu bù trừ sẽ làm nặng thêm tình trạng dầu mụn. do đó, da mụn rất cần thiết phải được dưỡng ẩm đúng và đủ.

2. Dưỡng ẩm sẽ làm bít, bí da

Thực tế là: chất dưỡng ẩm được chia làm 3 nhóm cơ bản là chất làm mềm, chất làm ẩm, chất che bít và chúng được bào chế dưới nhiều dạng khác nhau như serum, gel, sữa, kem, mỡ. như vậy không phải chất dưỡng ẩm và dạng dưỡng ẩm nào cũng gây bít bí cho da. Chính vì vậy bạn cần có chuyên gia và bác sĩ tư vấn sản phẩm phù hợp với tình trạng da của bạn.

3. Chỉ có bôi kem dưỡng ẩm mới giúp dưỡng ẩm cho da

Thực tế là: có rất nhiều phương pháp giúp bổ sung độ ẩm cho da. Ngoài việc uống đủ nước và ăn nhiều rau xanh trái cây để bổ sung độ ẩm từ bên trong, bôi serum, kem dưỡng ẩm chúng ta còn có thể dùng nước xịt khoáng, mặt nạ cấp ẩm hoặc tiêm, điện di các chất có hoạt tính dưỡng ẩm vào sâu bên trong da.

4. Dùng kem dưỡng ẩm nhiều da sẽ bị nghiện kem.

Thực tế là: trong da của chúng ta có chứa các chất dưỡng ẩm tự nhiên tuy nhiên chúng giảm dần do tuổi tác và do tác động của các yếu tố môi trường hoặc do chúng ta chăm da sai cách. Các sản phẩm dưỡng ẩm giúp bổ sung các yếu tố giữ ẩm gần giống với các chất giữ ẩm tự nhiên của da với mục tiêu là giúp da khỏe, đẹp hơn, trẻ lâu hơn. Trừ khi bạn không còn những nhu cầu đó thì không bắt buộc bạn phải duy trì dùng kem dưỡng ẩm.

5. Chăm da chỉ cần rửa mặt và dưỡng ẩm là đủ

Không nhé! Chu trình cơ bản thiết yếu của chăm sóc da là làm sach – dưỡng ẩm – bảo vệ nhưng chưa đủ với những làn da có vấn đề bệnh lý và thẩm mỹ như mụn, thâm, nám, lão hóa… mỗi một vấn đề chúng ta sẽ có những sản phẩm can thiệp phù hợp mới đạt được kết quả có một làn da Khỏe – Đẹp. hơn nữa làn da cũng sẽ dần xuống cấp theo năm tháng nên giải pháp, sản phẩm cho da cũng phải nâng cấp tương xứng mới giữ được vẻ đẹp cùng thời gian.

6. Chỉ dùng dưỡng ẩm khi da bị khô, bong tróc

Da bong tróc là khi tình trạng mất ẩm đã trở nên nặng nề, bất kể tình trạng hay bệnh lý nào phòng bao giờ cũng tốt hơn chữa. Vậy nên bước dưỡng ẩm là bước nên làm thường xuyên hàng ngày từ khi da chưa có dấu hiệu khô

Đặt lịch ngay với Hee Beauty, cơ sở Chăm Sóc Da Khoa Học Long Thành hàng đầu để làm đẹp
Chăm Da Khoa Học – Chuyên mục dưỡng ẩm
HEE’S BEAUTY – SKINCARE & BEAUTY CENTER
Cơ sở chăm sóc da khoa học hàng đầu Long Thành
Địa chỉ: A5-12 Chợ Mới Long Thành, Đồng Nai (kế bên Honda Thiên Kim)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *