Kem chống nắng: Những điều bạn cần biết

Kem chống nắng không chỉ là một sản phẩm làm đẹp mà còn là một phần quan trọng không thể thiếu trong chu trình chăm sóc da hàng ngày của bạn.

Một số khách hàng nhà Hee’s Beauty ở Long Thành thường nghĩ khi họ ở trong nhà hoặc trong điều kiện thời tiết mát mẻ liệu việc sử dụng Kem chống nắng hàng ngày có thực sự cần thiết không, chọn loại kem nào thì phù hợp và Kem chống nắng có phải nguyên nhân hình thành mụn.

Bài viết này sẽ giúp bạn đang sinh sống tại Long Thành và ở nơi khác hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc sử dụng kem để chống nắng hàng ngày. 

1. Tại sao cần sử dụng kem chống nắng hàng ngày? 

Bảo vệ da khỏi tác động của tia UV: Tia tử ngoại (UV) có khả năng xâm nhập vào da thông qua quần áo và kính mặt, gây hại cho làn da ngay cả khi bạn ở trong nhà hoặc trong điều kiện thời tiết mát mẻ. Việc sử dụng kem chống nắng hàng ngày là cần thiết để bảo vệ da khỏi tác động của tia UV. 

Tăng cường sức khỏe da: Kem chống nắng giúp bảo vệ cấu trúc da, bao gồm Collagen và Elastin – hai protein quan trọng đóng vai trò trong việc giữ cho làn da của bạn săn chắc và khỏe mạnh. 

Ngăn ngừa lão hóa: Tia UVA có khả năng kích thích sự sản xuất men tiêu hủy cấu trúc da, dẫn đến lão hóa da sớm. 

Tránh cháy nám và sạm da: Tia UVB có thể gây cháy nám và sạm da. Dù bạn ở trong nhà hoặc trong điều kiện thời tiết mát mẻ, các tia gây hại cho làn da vẫn có thể làm ảnh hưởng đến làn da của bạn. 

Ngăn ngừa ung thư da: Tia UV có thể gây hại cho cấu trúc DNA của da và tăng nguy cơ ung thư da.

2. Bác sĩ Hee’s Beauty Ở Long Thành đã đưa ra các lí do Kem chống nắng có phải nguyên nhân hình thành mụn

Loại kem không phù hợp: Lý do đầu tiên này không thể không nhắc đến bởi bạn tự ý mua Kem chống nắng theo người khác hoặc nghe review mà không biết loại da của mình phù hợp với sản phẩm nào.

Lượng kem quá nhiều hoặc quá ít: Các bạn thường mắc sai lầm trong việc thoa kem lên da, bởi suy nghĩ thoa càng nhiều càng chống nắng tốt cũng chính vì điều này khiến da bị bít tắc. Nếu ngượic lại, bạn sử dụng quá ít sẽ không phát huy được tác dụng của kem chống nắng.

Skincare trước khi chống nắng: Trước khi bạn tiến hành chống nắng bạn đã skincare đúng cách chưa? việc làm sạch tay và da mặt để đảm bảo vệ sinh là điều cực kỳ quan trọng. Vì nếu cứ áp thằng kem khi da đang dính bụi bẩn và dầu nhờn vô tình đưa vi khuẩn theo kem vào da hình thành nên mụn. 

3. Nguyên tắc sử dụng kem chống nắng mà bác sĩ nhà Hee’s Beauty ở Long Thành khuyên bạn.

Thoa kem một cách đều đặn và đủ lượng: Thoa kem chống nắng một lớp mỏng và đảm bảo đủ lượng để bảo vệ da hiệu quả. Hãy thoa đều sản phẩm trên khuôn mặt và các vùng cơ thể tiếp xúc với ánh nắng.

Sử dụng sản phẩm riêng cho da mặt và cơ thể: Da mặt và cơ thể có cấu trúc khác nhau, nên hãy sử dụng kem chống nắng riêng biệt cho từng vùng để đảm bảo hiệu quả. 

Tẩy trang sau khi sử dụng: Để đảm bảo làn da của bạn được làm sạch và tránh tắc nghẽn lỗ chân lông, hãy tẩy trang sau khi sử dụng Kem chống nắng.

Kem chống nắng hàng ngày không chỉ giúp bảo vệ làn da khỏi tác động của tia UV mà còn là cách đơn giản để duy trì làn da tươi sáng và khỏe mạnh.Bằng cách tuân thủ các nguyên tắc sử dụng kem chống nắng bạn có thể bảo vệ da từ cả bên trong và bên ngoài, giúp da luôn đẹp và khỏe mạnh.

Hãy làm cho việc sử dụng kem chống nắng hàng ngày trở thành một phần của thói quen chăm sóc da của bạn để thấy sự khác biệt rõ rệt trên làn da của bạn. Nếu bạn ở Long Thành và mong muốn tìm địa chỉ thăm khám tư vấn mọi vấn đề về da, Hãy đến Hee’s Beauty để được tư vấn bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *